Thứ bảy, 06/07/2024, 09:07 (GMT+7)

Phan Thiết: Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè "Con Về Bên Phật" Lần 2 Tại Chùa Thiện Quang

Tối ngày 5/7/2024 Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử ban Hướng Dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận chính thức khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề: “Con về bên Phật” lần 2 được tổ chức tại chùa Thiện Quang, TP. Phan Thiết với sự tham dự gần 600 khóa sinh.

Quang lâm chứng minh lễ khai mạc khóa tu có: TT. Thích Nguyên Sắc- Phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng BTS GHPGVN TP. Phan Thiết; ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt - Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; TT. Thích Từ Minh - Trưởng ban Kinh tế Tài chính GHPGVN tỉnh Bình Thuận; TT. Thích Thông Châu - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận; ĐĐ. Thích Quảng Pháp - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận - Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận; ĐĐ. Thích Đồng Hạnh - Phó Thư ký BTS tỉnh, Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh Bình Thuận; ĐĐ. Thích Nguyên Tấn - UV BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Phan Thiết; ĐĐ. Thích Nguyên Thế - UV BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Bình Thuận, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Phước Trung - UV BTS tỉnh, Phó ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa Thiện Quang, đồng Trưởng ban Tổ chức khóa tu.


Quang cảnh lễ khai mạc

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Huỳnh Văn Tý - Nguyên Ủy viên Ban cấp hành Trung Ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; Ông Phạm Thật - Nguyên Phó Giám đốc Công An tỉnh Bình Thuận; Ông Phan Tuấn Khanh- Phó ban Tôn giáo tỉnh Bình Thuận; Thượng tá Huỳnh Hữu Kim - Trưởng phòng Pa02 Công An tỉnh Bình Thuận và sự tham dự của gần 600 bạn khóa sinh, 150 phụng sự viên trong tỉnh Bình Thuận.


Đại diện chính quyền tham dự

ĐĐ. Thích Nguyên Thế thay mặt ban Tổ chức tuyên đọc diễn văn khai mạc: “Tuổi trẻ là mầm non tinh khôi của xã hội và nếu tuổi trẻ sớm tiếp cận với giáo lý tuyệt vời của đạo Phật, để tu tâm sửa tính. Tu cho tâm được sáng, sửa cho tính được thẳng ngay, thì chắc chắn sẽ là những mầm non tốt cho tương lai của đất nước, mang lại những lợi ích thiết thực cho cuộc đời và xã hội.


ĐĐ. Thích Nguyên Thế phát biểu khai mạc

Nhân dịp này, ban HDPT tỉnh đã công bố và trao quyết định bổ sung nhân sự Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử bao gồm 11 thành viên. Các lẵng hoa cũng được gửi đến để chúc mừng khóa tu.


ĐĐ. Thích Giác Tầm Phó ban tổ chức đã báo cáo công tác tổ chức khóa tu

Chương trình diễn ra trong 3 ngày 2 đêm từ 5/7/2024-7/7/2024 với sự tham dự gần 600 khóa sinh và 150 phụng sự viên với chủ đề: “Con về bên Phật” lần thứ 2. Tại đây các em sẽ được tham gia các thời khóa phù hợp với lứa tuổi, được trải nghiệm thính pháp, tụng kinh, thiền hành… giữa chốn thiền môn.

Ngoài ra các em cũng được tham gia các hoạt động như giáo dục về kiến thức trật tự xã hội, phòng chống bạo lực học đường và ATGT, talkshow, các trò chơi, tập thể dục buổi sáng, thuyết trình về chủ đề: “Bảo vệ Môi trường” nhằm gắn kết các em trong khóa tu, tạo môi trường đoàn kết học tập, biết quý trọng yêu thương như một gia đình. Đặc biệt chương trình Thiền trà và lễ Tri ân sẽ giúp các em biết lắng nghe, hiểu và thương hơn.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Phúc cùng 5 bạn khóa sinh đã đối trước chư Tôn đức phát nguyện tu sinh: “Chúng con ý thức được rằng, để tổ chức được một khóa tu trang nghiêm và ý nghĩa như vậy, chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử xa gần đã bỏ ra biết bao nhiêu tâm sức. Và sát cánh bên chúng con, ba mẹ và gia đình đã rất kì vọng đăng kí cho chúng con tham dự khóa tu "Con về Bên Phật lần 2 này, với nhân duyên thù thắng ấy, chúng con xin thành kính một lòng hướng về Tam Bảo phát nguyện chăm ngoan tu học trong suốt khóa tu mà Ban tổ chức đã đề ra.

Thay mặt phụ huynh bà Đặng Thu Thảo (PD: Quảng Hiền) đã phát biểu cảm nhận phụ huynh: “Mùa hè là khoảng thời gian các bạn học sinh được nghỉ ngơi, vui chơi và có thể học thêm những kỹ năng sống thông qua các hoạt động cộng đồng để thư giãn sau một năm miệt mài học tập. Nhưng vẫn tìm học để luôn phát triển bản thân và đây cũng là lúc con cũng như các bậc phụ huynh tìm cho con em những nơi vui chơi và học hỏi phù hợp, giúp cho các con tránh các tệ nạn xã hội và có được lối sống lành mạnh.”


gần 600 tu sinh tham dự khoá tu

Với tinh thần từ bi hỷ xả của đạo Phật, hiếu thảo với ông bà cha mẹ và tình yêu quê hương đất nước để cho các cháu hướng đến phát triển thiện tâm, hướng về lối sống biết chia sẻ giúp đỡ, biết ơn đền ơn, hiếu thuận. Chúng con cũng sẽ cố gắng sau khóa tu khi các cháu trở về nhà, tiếp tục đồng hành giáo dưỡng các cháu theo truyền thống đạo đức thiện lành.              


ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt ban đạo từ

ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt thay mặt BTS GHPGVN tỉnh cũng có lời đạo từ tại khóa tu. Đại đức mong rằng chư Tôn đức BTC khóa tu truyền tải được giáo lý Phật Đà đến với các em, sống đúng với người công dân tốt, người Phật tử tốt, sống hòa thuận trên kính dưới nhường với ông bà, cha mẹ hòa thuận với anh chị em trong gia đình. Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh giao trách nhiệm cho BTC trong 3 ngày truyền tải đúng với tinh thần, giáo lý của đức Phật, đúng với pháp luật nhà nước.

Đại đức cũng gửi đến các bạn trẻ với bốn ân lớn: Ân cha mẹ, ân Tam bảo, ân Thầy tổ và ân Tổ quốc. Người Phật tử nên chấp hành đúng pháp luật Nhà Nước, nhớ ơn Tổ quốc đã cho chúng ta môi trường sống và phát triển. Đối với gia đình cần ghi nhớ công ơn đó để đền đáp, phụng dưỡng 2 đấng sinh thành. Đối với Thầy, cô người nuôi dạy cho ta lễ nghĩa, kiến thức, công việc… để trở thành người có ít cho xã hội. Và ân với Tam Bảo, cần học và tin đúng lời Phật dạy. Dùng trí tuệ để cảm nhận sự vật, hiện tượng đúng với thực tại để hiểu đúng và áp dụng đúng trong thời đại 4.0.


ĐĐ. Thích Phước Trung cảm tạ

ĐĐ. Thích Phước Trung cũng đã có lời phát biểu cảm tạ tại lễ Khai mạc khóa tu. Thay mặt BTC xin cảm niệm công đức chư Tôn đức tham gia và đồng hành tại khóa tu và gửi lời cảm tạ đến quý đại biểu khách quý, lãnh đạo chính quyền đã chung tay trợ duyên cùng chùa Thiện Quang và phân ban Thanh thiếu nhi thuộc ban HDPT tỉnh Bình Thuận để khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” lần thứ 2 này để thập phần viên mãn.

Buổi lễ khép lại trong niềm hân hoan chung để chính thức bước vào những ngày tu tập ý nghĩa tại khóa tu.  

 

Tin, ảnh: Tổ Truyền thông khoá tu

Hàm Thuận Nam: Chùa Phước Minh Tổ Chức Khoá Tu Mùa Hè “Búp Sen Từ Bi”

Ngày 30 tháng 06 năm 2024, (nhằm ngày 25/5/Giáp Thìn) chùa Phước Minh, xã Hàm Kiệm, ...

HUYỆN ĐỨC LINH 07/08/2023

Đức Linh: Khai mạc khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Tuệ Giác” tại chùa Phước Duyên

Sáng ngày 08/06/2023 nhằm ngày 20 tháng 6 năm Quý Mão, tại Chùa Phước Duyên, xã ...

BAN HOẰNG PHÁP 14/07/2023

Phú Quý: Khai mạc Khoá tu mùa hè “Tuổi Trẻ Hướng Phật”

Sáng ngày 13/7/2023, tại chùa Thạnh Lâm – Văn phòng Ban Trị sự Phật Giáo huyện ...

Phan Thiết: Chư Tăng tác pháp An cư Kiết hạ Phật lịch 2568 tại Tòng Lâm Vạn ...

Sáng nay, 26.05.2024 nhằm ngày 19 tháng Tư năm Giáp Thìn, y cứ vào Giới luật về ...

Phan Thiết: Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Bình Thuận Họp Triển Khai Công ...

Ngày 18/03/2024, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh, chùa Tỉnh Hội Phật Ân – ...

Phan Thiết: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật ...

Sáng ngày 19- 1- 2024 (nhằm ngày 9-12 năm Quý Mão), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật ...

Đồng Nai: Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử (Ban HDPT) Tỉnh Tham Dự Hội Trại ...

Trong niềm hân hoan, sáng ngày 11/07/2024, Phân ban Thanh Thiếu Nhi trực thuộc Ban ...

Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình ...

Sáng ngày 01-10-2023 (nhằm ngày 17-8 năm Quý Mão), với mục tiêu kết nối các CLB ...

Tánh Linh: Phân ban Gia Đình Phật Tử tỉnh Bình Thuận tổ chức trại họp bạn ...

Vào lúc 14h00 chiều ngày 04/08/2023 tại Tu Viện Quảng Đức – Tánh Linh, Phân Ban ...

Tánh Linh: Phân Ban Phật Tử Dân Tộc Trung Ương thăm và làm việc với Ban Hướng ...

Chiều ngày 20 tháng 7 vừa qua, Phái đoàn Phân Ban Phật tử Dân tộc Trung Ương (PB ...

Đức Linh: Khai mạc khoá tu mùa hè “Con về bên Phật” lần thứ nhất

Sáng ngày 8-7-2023 (nhằm ngày 21-5 Quý Mão), Khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” ...

Thông Báo: Phân Ban Thanh Thiếu Niên thuộc Ban Hướng Dẫn Phật Tử Tỉnh Bình ...

Với mục đích tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thanh niên ...

Đồng Nai: Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử (Ban HDPT) Tỉnh Tham Dự Hội Trại Tuổi trẻ Và Phật giáo do Trung Ương Giáo Hội Tổ Chức.

Trong niềm hân hoan, sáng ngày 11/07/2024, Phân ban Thanh Thiếu Nhi trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh ...

BAN HOẰNG PHÁP 08/07/2024

Bình Thuận: Ban Hoằng Pháp GHPG Tỉnh Thăm, Cúng Dường, Thuyết Giảng Khóa Tu "Một Ngày An Lạc" Tại Trường Hạ Huyện Tuy Phong.

Sáng ngày 06/7/2024 (nhằm ngày 01/6/Giáp Thìn), Ban Hoằng pháp GHPG tỉnh thăm, cúng dường, thuyết giảng khóa tu ...

BAN HOẰNG PHÁP 03/07/2024

La Gi: Ban Hoằng Pháp Thăm, Cúng Dường, Thuyết Giảng Khóa Tu "Một Ngày An Lạc" Tại Trường Hạ Chùa Pháp Hội

Sáng ngày 30/06/2024 (nhằm ngày 25/05/Giáp Thìn), Ban Hoằng Pháp PG tỉnh thăm, cúng dường Trường hạ, thuyết giảng ...

PHÂN BAN NI GIỚI 02/07/2024

PBNG: Phân Ban Ni Giới Tỉnh Bình Thuận Viếng Thăm Chư Ni Hành Giả An Cư Tại Hạ Trường Các Huyện Thị

Theo truyền thống hàng năm, cứ đến mùa An cư Kiết hạ, Chư Ni quy tụ về một trú xứ để thúc liễm thân tâm, ...

BAN HOẰNG PHÁP 25/06/2024

Phan Thiết: Ban Hoằng Pháp Thăm, Cúng Dường Và Thuyết Giảng Khóa Tu Bát Quan Trai Tại Trường Hạ Tòng Lâm Vạn Thiện

Sáng ngày 23/06/2024 (nhằm ngày 18/05/Giáp Thìn), Ban Hoằng Pháp PG tỉnh Bình Thuận đã đến thăm và thuyết giảng ...

BAN HOẰNG PHÁP 21/06/2024

Bắc Bình: Ban Hoằng Pháp Tỉnh Thăm Trường Hạ Tịnh Xá Ngọc Tâm

Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2024, Ban Hoằng pháp GHPGVN Tỉnh Bình Thuận đã đến cúng dường và chia sẻ pháp đàm cho ...

Thông báo

Chương trình chi tiết Khoá bồi dưỡng kiến thức hành chánh Giáo hội và nghiệp vụ trụ trì cho Tăng Ni tỉnh Bình Thuận năm 2023

18/07/2023

Chương trình chi tiết Khoá bồi dưỡng kiến thức hành chánh Giáo hội và nghiệp vụ trụ trì cho Tăng Ni tỉnh ...

Nghị quyết Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN

09/07/2023

Ngày 7-7, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM), Ban ...

Chương trình Đại lễ Phật đản PL. 2567 của Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Bình Thuận

24/05/2023

Chương trình Đại lễ Phật đản PL. 2567 của Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Bình Thuận

La Gi: Thường Trực BTS Phật Giáo Tỉnh Thăm, Cúng Dường Hành Giả An Cư Phật Giáo Thị Xã La Gi.

La Gi: Thường Trực BTS Phật Giáo Tỉnh Thăm, Cúng Dường Hành Giả An Cư Phật Giáo Thị ...

Chiều ngày 14/07/2024 (nhằm ngày 09/06/Giáp Thìn), phái đoàn Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận ...

Hàm Tân: Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Thăm, Cúng Dường Trường Hạ Tăng Ni Huyện Hàm Tân

Hàm Tân: Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Thăm, Cúng Dường Trường Hạ Tăng Ni ...

Sáng ngày 14/07/2024, phái đoàn Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận do Hòa thượng Thích Minh Nhật – ...

Đồng Nai: Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử (Ban HDPT) Tỉnh Tham Dự Hội Trại Tuổi trẻ Và Phật giáo do Trung Ương Giáo Hội Tổ Chức.

Đồng Nai: Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử (Ban HDPT) Tỉnh Tham Dự Hội Trại Tuổi trẻ ...

Trong niềm hân hoan, sáng ngày 11/07/2024, Phân ban Thanh Thiếu Nhi trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh ...

Hàm Thuận Nam: Chùa Phước Minh Trao Tặng Nhà Tình Thương Tại Xã Hàm Cần

Hàm Thuận Nam: Chùa Phước Minh Trao Tặng Nhà Tình Thương Tại Xã Hàm Cần

Sáng ngày 9/7/2024 vừa qua, Sư cô Thích nữ Nguyên Minh – Uỷ viên Thường trực Ban Hoằng pháp tỉnh, Trưởng Ban ...